049 – Khám mầu sắc trên mặt một bệnh nhân có môi thâm đen là bệnh gì ?

5
4Môi thuộc tỳ, có mầu đen thuộc thận, theo ngũ hành là thổ khắc thủy, nhưng thận bệnh uống nhiều nước dư thủy, thổ không khắc chế chặn thủy được nên thủy lại thừa khắc thổ. (khắc ngược lại), gọi là bệnh tỳ thận bất hòa. Đối với phương pháp dùng thuốc rất khó chữa, nhưng đối với khí công lại dễ chữa theo quy luật “3 hành liền nhau có bệnh thì chữa vào hành giữa “

Môi thuộc thổ, sinh kim là phế, phế mới nuôi thận, như vậy hành giữa là phổi, chỉ cần tập khí công làm mạnh phổi, để mẹ của phổi là tỳ được nghỉ ngơi dưỡng bệnh cho khỏe không bị thận lấn lướt và phổi mạnh điều chỉnh chức năng thận không bị khát nước, hay khi uống nhiều nước mà thận không đủ khí mạnh chuyển hóa nước thành khí.

Những người trước kia môi không bị thâm đen, nhưng nếu vì lý do bệnh phải truyền nước biển qúa nhiều, nên hậu qủa làm hư thận khiến môi thâm đen vĩnh viễn chữa lâu khỏi, nếu không biết tập khí công làm mạnh phổi (thuộc Khí), và cấm kỵ không bao giờ được buồn thở dài chán đời (thuộc Thần) lại làm phổi hư không chữa cho phổi mạnh được, khiến phế hư càng thêm hư, thì bệnh thận cũng không thể khỏi được, đã không được buồn mà lại phải ăn thêm cay thuộc Tinh, luyên hơi thở cho dài như niệm Phật thuộc Khí và Thần, hay tập hát Karaokê vừa được luyện khí vừa giúp tinh thần vui vẻ yêu đời, ăn cay cho xuất khí ra da sáng lên…. ..

Bệnh nhân nói không buồn mà lo, lo là bệnh của tỳ vị hư thay vì nó mạnh khắc chế được thận thủy, nhưng nó yếu thì thận thừa khắc nó.
Bổ thận không chỉ bằng thức ăn mà về tinh thần phải bỏ cái sợ là nguyên nhân làm hại thận, bỏ cái lo là nguyên nhân hại tỳ, bỏ cái buồn là nguyên nhân hại phế.
Tập khí công bài Vỗ Tay 4 Nhịp làm mạnh phế, Kéo Ép Gối Làm Mềm Bụng làm thông khí toàn thân và làm mạnh thận..

Tất cả các bệnh đều phải biết hư hay thực ở khí lực hay huyết lực hay hàn nhiệt, nhờ số đo áp huyết đo ở hai tay so với tiêu chuẩn tuổi mỗi ngày trước và sau khi ăn để phát hiện kịp thời thành phần thức ăn hay thuốc uống ngày hôm nay ăn đúng hay sai với nhu cầu của cơ thể.

Cần phải đo áp huyết trước khi ăn để biết trong bữa cơm có nhiều món ăn, mình phải chọn món nào, kiêng món nào đối với bệnh của mình. Ăn xong 30 phút đo áp huyết kiểm chứng xem những món đã chọn để ăn có ra đúng kết qủa áp huyết mà cơ thể cần điều chỉnh hay không. Như vậy sau này, mọi người biết cách tự chữa bệnh bằng cách điều chỉnh bằng thức ăn thuốc uống bằng máy đo áp huyết trước và sau khi ăn thì không cần đến thầy thuốc nữa, đó là mục đích của môn Y Học Bổ Sung Khí Công Y Đạo.
Mình chỉ sợ ăn sai làm thay đổi huyết số tâm trương thấp qúa hay cao qúa, chứ còn khí lực thì cao hay thấp thì điều chỉnh khí bằng những bài tập khí công làm tăng khí hay hạ khí được, còn làm tăng huyết hay hạ huyết phải điều chỉnh bằng thức ăn thuốc uống.

Nguồn: https://campaignforcivilrights.org/

Xem thêm bài viết khác: https://campaignforcivilrights.org/suc-khoe/

5 COMMENTS

  1. Thầy ơi! Thầy nhận con làm đệ tử ruột chân truyền của thầy đi. Con rất quý thầy.

  2. Cảm ơn thầy, giờ con mới biêt vì sao tập yoga xong ,môi con hồng hơn,vì linh hồn của yoga là hít thở. Thầy có nhiều kiến thức chia sẻ cho mọi người biết điều hoà để giữ sức khoẻ .con kính chúc thầy mạnh khoẻ giúp được nhiều người

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here