9 thứ người nghèo thường mua nhưng người giàu thì không bao giờ

24
4Xin chào – Bạn muốn mua được một chiếc iPhone mới? Hay là một chuyến du lịch đến Bahamas? Tại sao cho dù có làm việc bao nhiêu giờ mỗi tuần đi chăng nữa, bạn vẫn thấy mình đang phải ngồi ở nhà, ăn mì tôm, và mơ về một kỳ nghỉ thú vị mà mình không thể chi trả nổi? Hóa ra, có thể bạn đang lãng phí tiền bạc vào những thứ không cần thiết đấy.

Ví dụ, cách mà bạn đi mua thực phẩm là gì? Mặc dù mua thực phẩm để chế biến ở nhà đã luôn tiết kiệm hơn so với việc ăn ở ngoài trong mọi trường hợp, nhưng chắc chắn vẫn có những điều bạn làm ở siêu thị khiến bản thân phải chi tiêu nhiều hơn cần thiết đấy. Vì vậy, đừng khóc nữa: sau đây là một số điều mà bạn có thể tránh khỏi nhằm tiết kiệm tiền và sống một cuộc sống vương giả.

DẤU THỜI GIAN:

Quá chăm chút vẻ bề ngoài 0:32

Các tiện ích mới nhất 1:22

Cà phê và đồ uống khác khi làm việc 2:02

Các thực phẩm ăn kiêng 2:42

Cách mua sắm ở cửa hàng thực phẩm 3:29

Sử dụng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt 4:46

Phiếu giảm giá cho những thứ ngẫu nhiên 5:36

Trì hoãn các chi phí y tế 6:17

Lãng phí thức ăn 7:03

#savemoney #success #beingrich

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Hãy thử tự mình lập ngân sách hàng tháng để chi tiêu cho các thói quen chải chuốt nhé. Nếu không thể đến spa chăm sóc chân trong tháng này, thì bạn có thể thực hiện nó với ngân sách vào tháng tới đấy!

– Mặc dù bạn thực sự cần những thứ như điện thoại di động và máy tính vì lý do công việc và cá nhân, nhưng việc tiêu hết tiền vào các phiên bản mới nhất của thiết bị điện tử là thực sự không cần thiết.

– Có một cách đơn giản để giữ lại đống tiền này, đó là hãy tự pha cà phê tại nhà! Cho dù đó là bình giữ nhiệt hay cốc có thể tái sử dụng, việc mang đồ uống từ nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

– Nếu bạn thực sự muốn có vóc dáng đẹp hơn và cảm thấy tự tin về ngoại hình của mình, hãy thử cắt bỏ đồ ăn vặt, nấu ăn với các nguyên liệu sạch hoặc dành thêm một ngày trong tuần tại phòng tập thể dục.

– Khi đã xếp hàng và sẵn sàng trả tiền cho những thứ bạn mua tại cửa hàng thực phẩm, hãy cố gắng tránh các đồ dễ mua. Đồ dễ mua là những thứ đại loại như kẹo ngọt, kẹo cao su, tạp chí lá cải, chúng nằm ngay trước mặt quầy thanh toán và đang cầu xin để bạn mua chúng.

– Theo thời gian, số dư thẻ trên tín dụng sẽ tăng lên và bạn sẽ chi ngày càng nhiều tiền lương của mình cho các hóa đơn hàng tháng. Và vì chúng có phát sinh lãi, nên điều này thường có cảm giác như khi đang đi trên máy chạy bộ vậy – bạn sẽ chẳng đi được đến đâu cả và cứ tiếp tục trả tiền mãi, năm này qua năm khác.

– Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng, nếu không thực hiện kiểm tra và chăm sóc sức khỏe hàng năm, cuối cùng bạn sẽ phải chi trả nhiều tiền hơn chưa? Nếu để thời gian quá lâu mới làm sạch răng, thì bạn cần chuẩn bị tinh thần cho việc trám răng, lấy tủy răng và hơn thế nữa.

– Để giảm bớt lãng phí thực phẩm, hãy cố gắng đi siêu thị vài lần trong một tháng thay vì chỉ lâu lâu một lần nhé. Bằng cách này, bạn sẽ không cảm thấy cần phải “dự trữ” và sẽ chỉ mua những gì mình cần trong khoảng thời gian đó thôi.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://campaignforcivilrights.org/

Xem thêm bài viết khác: https://campaignforcivilrights.org/kinh-doanh/

24 COMMENTS

 1. Không nói nhiều có tiền làm con c@c gì cũng triết lý, nghèo làm gì cũng là hư hỏng cả

 2. Thằng nào cũng bòn cũng giàu . Thì ai giàu ai nghèo. Giàu là nhờ may mắn nhờ trí tuệ trời ban , nhờ sức khỏe tốt.

 3. Có những người như vậy . Thì những người kinh doanh mới buôn bán được. Cuộc sống ngắn cứ để mọi người sống thoải mái. Đừng lên án cách sống tích cực

 4. Nói k phải bốc phét
  Em 2k4 đi làm sớm lương công nhân cơ bản 5,2tr e làm k tăng ca một tháng e gửi về 4,5tr còn tiền trọ tiền nước thì bọn em k phải trả e để lại 700k mua xôi ăn sáng vs dầu gội đầu xà phòng này nọ cơm thì ăn của cty rồi nước cũng ở cty nốt mấy tk bạn e bảo là tiết kiệm như thế làm j
  E cx k biết tl câu hỏi đó như nào

 5. Tôi đã tiếp kiểm như video đá giấy😁 tôi để nhà tolet tới 4 tháng không chui rửa để đợ tiền mùa nước vịn chùi rửa và thế là nó thúi cả xóm trọ 🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣😂🤣🤣🤣🤣

 6. every moment before i do something ,i will think my ambition ,if it dont help me to achieve it ,i will quit it.

 7. Có nhiều người bảo khoa pug ăn + mặc không sang trọng . và sau khi xem xong video này tôi biết kẻ chửi khoa pug là ai ,và cũng đã biết khoa pug như thế nào

 8. máy tính tui đang dùng cũng mạnh ,mua máy quay ms nhất ,đi du lịch vs đi nhậu tốn biết bao nhiêu tiền r h nghĩ lại phí quá

 9. Điều mà bạn chưa biết: Ng giàu ko chú ý cách ăn mặc là do họ ko bao giờ quan tâm tới nó. Hãy nhơ họ từng nghèo và cái thói quen lúc nghèo nó vẫn còn trong họ. Nói về việc ng giàu mua này mua kia. Thì that, ng giàu họ mua gấp 100 lần. 1 lần đi spa của họ tầm 10000$ ko có điêu đâu. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp xúc ng giàu thì sẽ rõ, ng giàu ko chỉ bạn cách nhịn tiêu mà chỉ bạn kiếm nhiều tiền hơn để tiêu nhiều hơn nữa.

 10. Dầu có mà ko giám ăn uống gì thì chết đi cho đời bớt khổ. Mình có thằng bạn cực kỳ dầu có nhưng không bao giờ giám uống ly cà phê hay là ly nước mía. Ko biết có người thứ hai trên Trái Đất này hay không nữa

 11. Kiếp này phải có giàu với nghèo, người thông minh và người khôn ngoan. Có người này người kia quan trọng sống thoải mái và hợp lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here