Cho thuê phòng trọ quận 5 – nên tập trung vào nhóm công nhân

0
3

Quận 5 là khu vực có tốc độ phát triển nhanh của Sài Gòn. Nơi đây tập trung nhiều văn phòng và gần với nhiều nhà máy, khu công nghiệp. Đây là cơ hội để khai thác tiềm năng từ cho thuê phòng trọ quận 5 bởi nhu cầu nhà ở khu vực này rất lớn. 

Tại sao nên khai thác nhóm công nhân khi cho thuê phòng trọ quận 5

Thị trường cho thuê phòng trọ quận 5 những năm qua rất sôi động. Nhất là khi hàng loạt dự án nhà ở được mọc ra. Đồng thời, nhu cầu về phòng trọ giá rẻ của đối tượng công nhân, dân nhập cư ở khu vực này khá lớn. 

Quận 5 gần với nhiều khu công nghiệp

Quận 5 sở hữu vị trí đắc địa tại Tp.HCM. Giao thông khu vực này được phát triển đồng bộ và toàn diện. Ngoài tuyến đường huyết mạch nối liền các quận trung tâm và khu vực lân cận. Những tuyến đường nội khu cũng được đầu tư bài bản. Vì thế, từ đây cư dân có thể dễ dàng di chuyển tới các nhà máy, xí nghiệp để làm việc. 

Quận 5 có tốc độ phát triển nhanh

Bên cạnh đó, các tiện ích dân sinh như trường học, bệnh viện đã hoàn thiện cơ bản. Nhờ đó, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu thiết yếu của cư dân. Với các gia đình có con nhỏ, khi thuê trọ tại quận 5 cũng thuận tiện cho con cái phát triển. 

Nhu cầu về nhà ở của công nhân lớn

Do lượng công nhân và người nhập cư lớn nên nhu cầu về nhà ở quận 5 là rất lớn. Mặc dù có nhiều dự án nhà ở thu nhập thấp. Nhưng nhà trọ vẫn là lựa chọn của nhiều người bởi phù hợp về kinh tế. Hơn nữa, nhà trọ khu vực quận 5 hiện tại cũng có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vì thế, công nhân, người nhập cư thường lựa chọn nhà trọ thay vì mua chung cư thu nhập thấp. 

Cách thu hút công nhân thuê nhà trọ quận 5

Mặc dù tiềm năng thị trường cho thuê phòng trọ quận 5 là rất lớn. Nhưng để khai thác hết được giá trị, người cho thuê nhà cần phải đầu tư bài bản. 

Phòng trọ không cần to nhưng đảm bảo thoáng, sạch

Với những người đi thuê trọ, việc có không gian thoáng, sạch là điều cần thiết. Phòng trọ có thể không cần diện tích lớn nhưng cần đảm bảo thông thoáng và sạch sẽ. Không chỉ với những người thuê trọ một mình mà ngay cả những gia đình nhỏ điều này cũng sẽ là điểm cộng. 

Phòng trọ cần đảm bảo thông thoáng

Để thu hút người thuê ở lâu dài, bạn nên đảm bảo vấn đề vệ sinh. Có thể thuê dọn vệ sinh chung một tuần 2 lần. Chi phí này sẽ không mất nhiều so với giá thuê phòng trọ. Trong khi đó bạn lại giữ chân được người thuê, hạn chế tình trạng phòng trống. 

Giá phòng ổn định, ghi rõ trong hợp đồng

Khi thuê trọ, người thuê thường có tâm lý sợ các chi phí phát sinh. Vì thế, các vấn đề về giá phòng, chi phí phát sinh cần ghi chi tiết. Cùng với đó, thời gian tăng giá phòng cũng nên được trao đổi kỹ. Tránh tình trạng báo tăng giá bất ngờ ảnh hưởng tới người thuê. Đồng thời cũng làm mất đi uy tín của người cho thuê trọ. 

Giá phòng nên ổn định và ghi rõ trong hợp đồng

Các chi phí càng chi tiết trong hợp đồng bao nhiêu, càng giúp người thuê tin tưởng bấy nhiêu.  Nhờ đó tình trạng dừng hợp đồng giữa chừng vì lý do giá nhà sẽ không xảy ra. Người thuê trọ cũng ở lâu dài hơn. 

Trên đây, MeeyLand đã cung cấp thông tin để khai thác cho thuê phòng trọ quận 5 tối ưu nhất. Tùy từng thời điểm, bạn có thể thay đổi chính sách cho thuê để đảm bảo quyền lợi. Ngoài ra, nếu cần tư vấn chi tiết về các thủ tục cho thuê, bạn liên hệ trực tiếp https://meeyland.com/ nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here