Tôi Đã Bắt Đầu Kinh Doanh Như Thế Nào? | tôi muốn khởi sự kinh doanh nhưng không có vốn.

21
4Tôi Đã Bắt Đầu Kinh Doanh Như Thế Nào?
Tôi muốn khởi sự kinh doanh nhưng không có vốn???
Vẫn la triết lí làm giàu của tôi với mô hình kiềng 3 chân kinh doanh + ck + bđs
Muốn giàu mà lại không chịu đầu tư, muốn đầu tư thì phải có tiền,tiền ít thì đầu tư được bao nhiêu, tôi Vd bạn có 50 triệu, bạn chưa kinh doanh mà lấy số tiền này đi đầu tư ck chẳng hạn. Trung bình 1 năm bạn đc khoảng 50% nghĩa là sau 1 năm bạn cũng mới chỉ có thêm 25tr. Quá ít..
Vậy nên để có nhiều tiền trước tiên nên tập chung kinh doanh trước,
Hãy kinh doanh trước để tạo ra thu nhập 100 200 triệu/ tháng thậm chí là nhiều hơn nữa từ mô hình kinh doanh. Thật sự là với thời đại bây h kiếm số tiền đó / tháng từ kinh doanh Ko phải là khó.
Rồi sau đó mới tính đến phương án đầu tư để giữ tiền và nhân tiền. Kinh doanh là một kênh tạo ra dòng tiền rất bền vững.
Trong chủ đề này tôi sẽ nói nhiều hơn về kinh doanh, về khởi nghiệp kinh doanh.
Tôi kinh doanh cũng đã lâu cũng có doanh nghiệp với vài chục nhân sự nên cũng có một chút kinh nghiệm từ bản thân để chia sẻ với các bạn. Mục đích là giúp nhiều người thêm động lực để thoát ra khỏi vỏ bọc của mình.
Nhiều người hỏi tôi 10tr 20tr có khởi nghiệp đc Ko, tôi nhắc lại là được, chắc chắn là được, Kinh doanh ít vốn cũng như nhà nghèo xây nhà vậy, nếu bạn cứ khư khư với quan điểm phải có đủ 1 tỷ mới bắt đầu xây nhà thì có lẽ sẽ chẳng bao giờ xây được mà nhiều khi chỉ 300 – 500tr chúng ta vẫn xây được nhà như thường.
Kinh doanh thời gian dầu khó khăn hay hay thuận lợi phụ thuộc vào bạn. Chưa có vốn hãy tập khởi nghiệp tinh gọn, khởi nghiệp tinh gọn sau vài tháng tháng các bạn sẽ có những đồng doanh thu và lợi nhuận đầu tiên, dùng cái đó để quay vòng vốn lại đầu tư,
Cái quan trọng là bạn phải tập thói quen luôn khát khao, luôn trăn trở. Nếu bạn còn trẻ đừng để đầu óc nghỉ ngơi, Ko biết tôi có hơi bảo thủ Ko nhưng với tôi được làm việc mới giúp tôi cảm thấy hạnh phúc.
Tôi sẽ kể lại câu chuyện kd của tôi năm 1 đại học tôi đi buôn Sđt cũ, cứ đến 0h là tôi lại vào những kênh như rồng bay, rồi tính tế để săn những Sđt cũ mà Ng ta bán lại, sáng sớm mai đi kiểm tra chốt hàng và lại đăng lên bán. Mỗi Sđt tôi bán trong khoảng 1 tuần với lợi nhuận khoảng 500-1 triệu/ máy. Tôi vẫn nhớ như in thời đó tôi chỉ tập chung vào con Ip3 3s và con HD2 Huyền thoại.
Tới năm thứ 2 đh tôi mở thêm 1 lớp dạy vẽ, vì tôi học kiến trúc, tôi mở lớp dạy vẽ để đào tạo cho những bạn hs có như cầu luyện thi vào trường kiến trúc. Lớp này tôi chỉ dạy vào thứ 7 chủ Nhật và đem lại cho tôi nguồn thu nhập kha khá.
Các ngày trong tuần tôi vẫn đi buôn Sđt cũ,
Làm một Tg t thấy vẫn ít nên sau đó tính toán kĩ t thấy như cầu thuê phòng trọ khá cao.
Tôi mới qđ là đi thuê phòng trọ và ăn chênh lệch giữa chủ nhà và người thuê. Đó là những bước chập chững đầu tiên của tôi vào con đường bđs.
Làm cũng có thu nhập, ở cái thời điểm đó tôi kinh doanh nhỏ như vậy, hay nói đúng hơn là dân buôn, cunhx có thu nhập nhưng tôi có tham vọng nhiều hơn thế.
Đến năm 3đh tôi nung nấu mở doanh nghiệp riêng của mình, mất 1 năm để chuẩn bị và lên ý tưởng thì tới năm 4 đh tôi quyết định mở cty để kiếm nhiều tiền hơn nữa. Tôi đã tạo ra nguồn thu nhập từ kinh doanh vài trăm triệu/ tháng. Thời điểm đó tôi vừa làm chủ doanh nghiệp vừa đi học, vì trường tôi học 5 năm.
Tôi chia sẻ những điều này ra bởi vì tôi muốn các bạn hiểu rẰng tôi yêu kinh doanh ntn, tôi khát khao kinh doanh ntn, các bạn cần phải khát khao để tạo ra mô hình kd cho mình, nghĩ liên tục.
Chọn đủ mọi phương pháp, đủ mọi mô hình
Ban đầu bạn ít vốn tôi khuyên bạn nên chọn những phương thức khởi sự có thể tối giản chi phí ở mức thấp nhất như:
+ Kinh doanh shop online thay vì mở cửa hàng mặt đường tốn kém;
+ Tự mình bỏ sức và thuê thêm sinh viên thay vì thuê nhiều nhân viên làm cố định vừa tốn lương, bảo hiểm, mua sắm bán ghế máy móc và mặt bằng…
+ Tận dụng kho bãi của đối tác, hạn chế hàng tồn kho.
+ Xác định cơ cấu mặt hàng tinh gọn, hiệu quả chứ ko quá chú trọng số lượng.
+ Hạn chế các khoản chi tiêu không mang lại lợi ích thiết thực trước mắt trong điều kiện vốn ít.
Và cuối cùng lời khuyên của mình là… “Hãy làm đi!”, Chỉ có hành động mới biến giấc mơ thành hiện thức chứ không phải là suy nghĩ và toan tính
Xem toàn kênh:
Đầu tư bất động sản | Những điều cần biết khi đầu tư BĐS:
Kinh doanh | Bí quyết đầu tư kinh doanh hiệu quả:
Mọi thắc mắc về Kinh doanh và Bất Động Sản
Hãy liên hệ với chúng tôi – Contact us
Website:
FB:
Mail: tacdattacvang.com.vn@gmail.com
#tacdattacvang #chienluocdautubds

Nguồn: https://campaignforcivilrights.org/

Xem thêm bài viết khác: https://campaignforcivilrights.org/kinh-doanh/

21 COMMENTS

 1. Những câu hỏi về kinh doanh, tài chính & bất động sản các bạn có thể liên hệ qua số

  Zalo: 0395966899

  Website: tacdattacvang.info

  Mail: tacdattacvang.com.vn@gmail.com

  FB: https://www.facebook.com/profile.php?id=100047330494208

 2. fb e: Nguyễn Thành Tài, e đã gửi lời mời kb, mong đc trao đổi và nói chuyện cùng ad

 3. A. Vinh ra video nào cũng thiết thực súc tích đặc biệt không dài dòng luôn ủng hộ anh 👍👍👍

 4. Tôi đang là sinh viên năm 3 tôi giống hệt như a khi còn học đại học . Tao khao khát kiếm tiền , tôi muốn tạo ra sản phẩm , tôi muốn đầu tư ,… và tôi đã làm được , kiếm được tiền từ những ý tưởng mình nghĩ cho dù là lẹt đẹt vô cùng vì sinh viên mà kiếm tiền khó lắm nhưng tôi đang hạnh phúc vô cùng vì tôi kiếm được tiền . Đến hôm nay tôi cũng đã tích luỹ được tài chính kha khá và bắt đầu nâng level lên các kênh đầu tư như BDS và chứng khoán nhưng lúc này tôi lại có suy nghĩ từ câu nói của ông Trump “Cái ngu nhất trên cuộc đời này là đi thực hành những việc khó , khi bạn chưa tìm hiểu về nó “ . Như thế tôi nhận ra tôi còn trẻ , tuổi nhỏ kinh nghiệm và số tiền tôi có được nếu ra làm lĩnh vực trên thì tỉ lệ chôn vốn và mất trắng là rất cao . Tôi khao khát và tôi sẽ đầu tư vào bản thân và các mối quan hệ trước , có kiến thức , quan hệ tôi giống như có thêm một bộ áo giáp vậy ít ra tôi sẽ khó chết hơn . Tóm lại không biết a có giống tôi không ? Tôi đầu tư hay làm kinh doanh về cái gì điều tôi nghĩ đến là nếu như mình trắng tay thì làm thế nào ? Còn lợi nhuận để sau . Thực sự tôi xem video của a rất hay và đã lâu , cảm ơn a đã có những video chất lượng .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here