Truyện Cổ Tích – Cô Bé Bán Diêm

0
4Truyện Cổ Tích – Cô Bé Bán Diêm

Tóm tắt truyện:
Cô bé bán diêm sống trong gia đình nghèo khổ, khó khăn, mồ côi mẹ, bà mất sớm, tài sản tiêu tán nên em phải bán diêm cho người bố rất tàn nhẫn hay đánh em. Vào một ngày cuối năm, em không bán được que diêm nào. Trước khi ra khỏi nhà em có mang 1 đôi giày mà mẹ em để lại nhưng nó lại quá to. 1 chiếc giày đã bị xe ngựa cán qua và chiếc còn lại bị 1 thằng bé xấu tính ném mất.không dám về nhà vì sợ cha đánh. Đêm giao thừa trời giá rét, em ngồi nép vào gốc tường giữa hai ngôi nhà. Đêm càng lạnh giá, em đánh liều quẹt que diêm để sưởi ấm
Mỗi lần quẹt que diêm cháy sáng là một mong tưởng đến với cô. Lần thứ nhất,em thấy lò sưởi; lần thứ hai em thấy bàn ăn và con ngỗng quay; lần thứ ba em thấy cây thông noen hiện ra, lần thứ tư bà hiện về.Nhưng tất cả các thứ đó điều biến mất khi que diêm tắt.Cuối cùng cô bé đã chết vì trời lạnh.
Buổi sáng đầu năm, người ta thấy một em bé ngồi giữa những bao diêm trong đó có một bao diêm đốt hết nhẵn. Người ta bảo cô bé đã chết nhưng đôi má vẫn ửng hồng và đôi môi em đang mỉm cười.

Các Bé nhớ theo dõi kênh Bé Ngoan nhé ! Và đừng quên like , comment , share nhé!
@ Đăng ký theo dõi kênh tại đây:

@ Playlist Bộ đồ chơi:

@ Playlist Truyện cổ tích:

@ Playlist Hướng dẫn bé tập tô màu:

Nguồn: https://campaignforcivilrights.org/

Xem thêm bài viết khác: https://campaignforcivilrights.org/kinh-doanh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here